首页 财经内容详情
新2app:Khủng hoảng địa ốc của Trung Quốc sắp kết thúc?

新2app:Khủng hoảng địa ốc của Trung Quốc sắp kết thúc?

分类:财经

标签: # game Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2appwww.hg9988.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,新2app下载,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Không giống các động thái riêng lẻ trước đây, gói cứu trợ mới của Bắc Kinh gồm 16 biện pháp, bao gồm giải quyết cuộc khủng hoảng thanh khoản của doanh nghiệp địa ốc. Ảnh: Reuters.

Theo CNN, giới chức Trung Quốc quyết tâm chấm dứt cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản đã đè nặng lên nền kinh tế thứ 2 thế giới trong năm qua.

Các biện pháp mới được đưa ra bao gồm gia hạn khoản vay cho doanh nghiệp địa ốc, thúc đẩy doanh số bất động sản thông qua giảm khoản tiền thanh toán trước, cắt giảm lãi suất, thúc đẩy những kênh huy động như phát hành trái phiếu, và đảm bảo việc giao nhà cho khách hàng.

"Nhìn chung, các nhà hoạch định chính sách đã yêu cầu ngân hàng cố gắng hết sức trong việc hỗ trợ lĩnh vực bất động sản", ông Larry Hu - nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc tại Macquarie Group - nhận xét.

Ông cho rằng đó là một "động thái nới lỏng đáng kể".

Tín hiệu giải cứu mạnh mẽ nhất

Theo nguồn tin của Bloomberg, cuối tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc đã thông báo cho các tổ chức tài chính lên kế hoạch "đảm bảo sự phát triển ổn định và lành mạnh của lĩnh vực bất động sản".

Hôm 11/11, giới chức Trung Quốc cũng điều chỉnh lại các chính sách phản ứng với đại dịch nhằm giảm thiểu tác động tới kinh tế - xã hội.

Trong vài tháng qua, Trung Quốc đã tìm cách xoa dịu những vết thương trong ngành công nghiệp bất động sản. Các biện pháp được đưa ra bao gồm cắt giảm lãi suất, thúc giục những nhà băng lớn mở rộng cho vay 1.000 tỷ nhân dân tệ (140 tỷ USD) trong phần còn lại của năm, và cung cấp các khoản vay đặc biệt thông qua những ngân hàng chính sách nhằm đảm bảo hoàn thành các dự án dở dang.

Các biện pháp mới được đưa ra bao gồm cắt giảm lãi suất, thúc đẩy những kênh huy động như phát hành trái phiếu. Ảnh: CNN.

Trung Quốc cũng mở rộng chương trình hỗ trợ tài chính cho các công ty tư nhân, bao gồm những doanh nghiệp bất động sản, lên 250 tỷ nhân dân tệ. Động thái đó có thể giúp các công ty địa ốc phát hành thêm trái phiếu và giải quyết những khó khăn về thanh khoản.

,

足球分析师www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析师上足球分析专家数据更新最快。足球分析师开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Tuy nhiên, gói giải cứu 16 điểm mới đây được coi là tín hiệu giải cứu mạnh nhất của giới chức Bắc Kinh. Cuộc khủng hoảng của ngành công nghiệp do đó có thể sắp kết thúc.

Khủng hoảng sắp qua đi?

Các động thái nới lỏng diễn ra khi chỉ cách đây 2 năm, Bắc Kinh bắt đầu chiến dịch giảm đòn bẩy và hạ nhiệt trong lĩnh vực bất động sản đã tăng trưởng quá nóng.

Vấn đề leo thang vào năm ngoái, khi China Evergrande - tập đoàn địa ốc lớn thứ 2 Trung Quốc - vỡ nợ. Cuộc khủng hoảng thanh khoản khiến nhiều công ty bất động sản trượt tới bờ vực phá sản. Các dự án nhà ở trên khắp đất nước bị tạm dừng thi công.

Cuộc khủng hoảng leo thang vào mùa hè năm nay, khi người mua nhà Trung Quốc từ chối thanh toán các khoản vay thế chấp ngân hàng đối với những dự án dở dang.

Nhìn chung, các nhà hoạch định chính sách đã yêu cầu ngân hàng cố gắng hết sức trong việc hỗ trợ lĩnh vực bất động sản

Ông Larry Hu - nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc tại Macquarie Group

Theo công ty nghiên cứu bất động sản China Index Academy, tính đến tháng 10, doanh số của 100 công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc đã giảm 26,5% so với một năm trước đó. Mức giảm hiện nay lên tới 43%.

Nhóm cổ phiếu bất động sản của Trung Quốc dậy sóng sau thông tin về gói cứu trợ mới. Tuy nhiên, giới phân tích vẫn thận trọng về tác động đối với niềm tin của người mua nhà.

Trong một báo cáo được công bố hôm 14/11, đội ngũ phân tích của Nomura cho rằng các biện pháp mới nhất sẽ không tác động trực tiếp đến nhu cầu mua nhà.

Giới chức Trung Quốc đang khuyến khích các tổ chức tài chính đàm phán với người mua nhà về việc gia hạn thời gian trả khoản vay thế chấp. Bắc Kinh nhấn mạnh rằng điểm tín dụng của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng.

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại .

,

三公怎样打才能胜www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论