首页 体育内容详情
Bóng đá đang ngày càng ít sự tận hưởng?

Bóng đá đang ngày càng ít sự tận hưởng?

分类:体育

标签: # Đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官方网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠官方网址,包括皇冠官方手机网址,皇冠官方备用网址,皇冠官方最新网址,皇冠官方足球网址,皇冠官方网址大全。

,"Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng" là khẩu hiệu của bóng đá phủi những năm gần đây. Ảnh: Vietfooball

Những năm gần đây, bóng đá phong trào ở Việt Nam nổi lên với khẩu hiệu: “Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng”. Trên tinh thần ấy, những người yêu bóng đá “phủi” đã được sống trong bầu không khí sôi động, nhiệt huyết và thực sự cảm xúc.

Tại sao lại nhắc đến sự phát triển của “bóng đá phủi” để mở đầu cho câu chuyện? Vì có một điều người ta dễ nhận thấy, dường như ở bóng đá chuyên nghiệp của thời hiện tại, sự “tận hưởng” đang mất dần đi.

Nếu dựa trên khẩu hiệu trên, “sự tận hưởng” chỉ bó hẹp trong giới cầu thủ, những người trực tiếp thể hiện khả năng của mình trên sân. Nhưng, nhìn rộng hơn về tính nguyên sơ của bóng đá, sự tận hưởng được dành cho tất cả - không chỉ cầu thủ mà còn là người hâm mộ, giới truyền thông và tất cả những ai quan tâm đến bóng đá.

Với người hâm mộ của thế hệ trước, bóng đá thực sự là sự tận hưởng. Các cầu thủ tận hưởng khoảng thời gian của họ trên sân, chơi bóng với niềm vui thích, với những cảm xúc…

Tất nhiên, không thể nói là bóng đá của ngày xưa không có tính cạnh tranh. Ngược lại, vẫn có thừa tính cạnh tranh, sự quyết liệt để mọi chiến thắng đều có ý nghĩa.

Người hâm mộ bóng đá thế hệ trước vẫn nhớ như in những nghệ sĩ chơi bóng như Fernando Redondo hay Zinedine Zidane. Ảnh: Icon Sport

Và nếu hỏi người hâm mộ, họ sẽ rất nhớ phong cách chơi bóng của từng ngôi sao, thậm chí còn có thể nhớ chi tiết những bàn thắng, những pha bóng ấn tượng. Ngay cả khi không phải là những siêu sao đặc biệt như Michel Platini, Diego Maradona, Zinedine Zidane, giới mộ điệu vẫn nhớ nhiều cầu thủ có phong cách chơi bóng rất riêng, từ cách xử lý trái bóng, cách chơi phòng ngự vẫn nghệ thuật cho đến cách dứt điểm sở trường.

Nói vậy không có nghĩa là bóng đá của hiện tại không có cảm xúc. Cảm xúc vẫn còn đó, nhưng bóng đá đã bị tác động nhiều bởi nhiều yếu tố. Việc áp dụng công nghệ là một ví dụ, khi sự gián đoạn luôn làm ngắt quãng cảm xúc.

Những cảm xúc của bóng đá hiện đại bị định hướng, dẫn dắt bởi công nghệ. Người ta có thể biện minh là sự chính xác đến từng milimet mang lại công bằng cho các đội, nhưng rốt cuộc, thực tế đã chứng minh rằng, ngay cả với công nghệ, tranh cãi vẫn tồn tại.

Bóng đá thời nào cũng tranh cãi, nhưng khi đã có cả sự hỗ trợ của công nghệ mà vẫn tạo ra sự ức chế trong mỗi huấn luyện viên, cầu thủ, người hâm mộ thì sự tận hưởng về trận đấu đã không còn nữa. Dư âm về trận đấu không còn là những bàn thắng, những pha bóng đẹp mà là tranh cãi trở thành chủ đề hàng đầu…

Cũng có thể lý giải rằng, ngày trước, khi việc được tiếp cận với bóng đá không dễ dàng như hiện tại, việc tận hưởng, cảm nhận là dễ dàng hơn. Nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Như đã nói trên, sự can thiệp của những yếu tố khác khiến người ta… phân tâm.

Như chuyện thống kê chẳng hạn. Giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, giữa Kylian Mbappe và Erling Haaland… giờ đây, người ta quan tâm nhiều đến những thống kê bàn thắng, những đường kiến tạo. Và từ đó, nảy sinh những tranh cãi giữa người hâm mộ của các ngôi sao.

Sự so kè về những con số khiến người hâm mộ ngày nay ít tận hưởng cuộc đua tranh giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Ảnh: AFP

Những tranh cãi không dứt, để thay vì tận hưởng thứ bóng đá của họ thì người hâm mộ bóng đá ngày nay lại chú tâm đi tìm những chi tiết không đẹp để “dìm” đối thủ và tôn vinh thần tượng của mình.

Người ta vẫn nói, mọi sự so sánh là khập khiễng. Quả vậy, đặt lên bàn cân về phong cách chơi bóng của mỗi ngôi sao là không hợp lý. Ngay cả khả năng ghi bàn của họ cũng vậy, khi có những yếu tố khác nữa – như môi trường, tập thể đội bóng… tác động.

Xét cho cùng, người hâm mộ nên cảm thấy hạnh phúc khi được trực tiếp chứng kiến giai đoạn đua tranh của Ronaldo và Messi, và đang có sự tiếp nối tới Mbappe và Haaland, hơn là đặt nặng vấn đề ai hơn ai.

Họ, cuối cùng thì, đều là những người cống hiến cho bóng đá, nhưng nên để bóng đá trở lại với tính nguyên bản của nó là “trò chơi của những nghệ sĩ” thay vì “tính công nghiệp của những cỗ máy đá bóng”…

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论