首页 社会内容详情
新2足球贴士网(www.hgbbs.vip):5 bước cha mẹ cần làm giúp thúc đẩy sự tự tin của trẻ

新2足球贴士网(www.hgbbs.vip):5 bước cha mẹ cần làm giúp thúc đẩy sự tự tin của trẻ

分类:社会

标签: # game nft kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2足球贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để phát triển sự tự tin của trẻ là ngay từ khi còn nhỏ. Bởi, giai đoạn thời thơ ấu là giai đoạn quan trọng để hình thành nhân cách của một con người, đồng thời cũng chính là giai đoạn tính linh hoạt lớn nhất. Việc rèn luyện cho trẻ sự tự tin vào thời điểm này có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển cả đời của trẻ.

1. Hãy là tấm gương cho trẻ nhỏ và khiến chúng tự hào về cha mẹ mình

Trước nhà trường thì cha mẹ chính là người thầy đầu tiên của con cái. Kỷ luật và việc làm của cha mẹ sẽ có thể gây ảnh hưởng đến con. Cha mẹ thích đọc sách thì chịu ảnh hưởng từ cha mẹ con cũng có thể sẽ rất thích đọc sách. Cha mẹ giữ lời hứa, con cái cũng biết giữ lời. Khi trẻ nhỏ bắt chước mọi thứ thì lời nói và việc làm của cha mẹ đều sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sự trưởng thành của trẻ.

Cha mẹ ảnh hưởng sâu sắc đến con cái, trẻ em sẵn sàng làm việc chăm chỉ trong học tập và phấn đấu để đạt được nhiều giải thưởng hơn. Người lớn chăm chỉ học tập, hàng năm được khen thưởng, dưới ảnh hưởng của người lớn, trẻ em cũng chăm chỉ học tập, đền đáp cha mẹ bằng điểm tốt. Việc rèn luyện sự tự tin là một quá trình lâu dài, đối với trẻ nhỏ, chúng ta cần phải khai thác từ chính trong cuộc sống hàng ngày của mình.

2. Cho trẻ nhiều cơ hội thể hiện và nâng cao sự tự tin

Trẻ nhỏ thường có tâm lý khá mong manh. Chính vì vậy mà cha mẹ chỉ dựa vào những lời khen ngợi, động viên thì không đủ để hình thành vững chắc sự tự tin của trẻ. Bởi sự tự tin không phải tự dưng mà có mà nó phụ thuộc vào cảm xúc trong hoạt động thực tế. Sau khi trải nghiệm sức mạnh thực sự của chính bản thân mình để đạt được mục tiêu.

Trong cuộc sống, các bậc phụ huynh cần tạo cơ hội cho trẻ nhỏ thể hiện bản thân nhiều nhất có thể, từ đó giúp tăng cường sự tự tin cho trẻ. Chẳng hạn, để trẻ tự học cách giặt tất, dọn bàn, giúp bố mẹ làm một số việc, nói với bố mẹ những gì cô giáo đã nói trong lớp, để trẻ kể chuyện và đọc thuộc lòng các bài văn cho bố mẹ nghe. Hãy để trẻ có cơ hội thể hiện bản thân và được công nhận, trẻ sẽ tự nhiên tràn đầy tự tin.

3. Khuyến khích và khen ngợi để trẻ trải nghiệm thành công

Sự động viên, khen ngợi của cha mẹ sẽ khiến trẻ tự nhiên có những cảm xúc tích cực, yêu đời và nghiêm túc nhìn nhận mọi thứ xung quanh bằng tình yêu thương hơn. Tuy nhiên, khi động viên, khen ngợi trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh cần chú ý động viên tích cực trẻ nhỏ bằng ngôn ngữ hoặc động tác cơ thể phù hợp, đúng lúc.

Đồng thời, khi động viên, khen ngợi phải chú ý nói cụ thể theo việc trẻ đang làm chứ đừng chỉ vài những câu đơn giản lấy lệ. Đối với trẻ nhỏ, sở dĩ chúng ta phải đi vào chi tiết là vì khả năng của trẻ trong nhiều trường hợp thực sự rất hạn chế, việc khen ngợi chung chung sẽ khiến trẻ nghi ngờ sự khích lệ của chúng ta đối với trẻ, vì vậy chúng ta cần mô tả rõ ràng điều gì khiến chúng ta cảm thấy đẹp, và sự khích lệ chi tiết sẽ giúp trẻ dễ dàng tìm thấy lòng tin.

4. Cho trẻ tự do lựa chọn và để trẻ tự quyết định

Khi trẻ lớn hơn một chút, cha mẹ có thể thảo luận với trẻ một số điều và để trẻ tự do lựa chọn. Chẳng hạn như, khi gia đình cùng nhau đi chơi, bạn có thể hỏi ý kiến của trẻ: “Con muốn đi khu vui chơi trẻ em hay sở thú"... Sau khi bọn trẻ đưa ra lựa chọn, chúng sẽ cảm thấy rằng mình được tôn trọng, điều này đã đóng một vai trò rất tốt trong việc nuôi dưỡng sự tự tin của trẻ.

5. Cho trẻ không gian khám phá và để trẻ tự giải quyết vấn đề

Khi trẻ được hơn một tuổi, trẻ mới tập đi, lúc này nhiều bậc cha mẹ sợ trẻ bị ngã nên thường không cho trẻ động vào cái này, động vào cái kia. Trên thực tế, lúc này chúng ta cần tạo cho trẻ một khu vực an toàn, để trẻ tự khám phá và quan sát.

Các bậc cha mẹ phải chú ý rằng cái mà chúng ta cho con cái là một không gian an toàn do cha mẹ chúng tạo ra, chứ không phải là chúng muốn chơi gì thì chơi, muốn phá gì thì phá, nếu không chúng ta có thể hình thành một đứa trẻ ích kỷ, tự cao tự đại không có lợi cho sự phát triển quan điểm của trẻ về cuộc sống.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论