首页 科技内容详情
Lời cảnh báo: ''Đừng vội kiếm tiền từ chatbot AI như ChatGPT''

Lời cảnh báo: ''Đừng vội kiếm tiền từ chatbot AI như ChatGPT''

分类:科技

标签: # Sự thật về cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Tại một hội nghị về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Mountain View, California (Mỹ), “cha đẻ của Internet” Vinton Cerf đã có thông điệp dành cho các giám đốc điều hành đang tìm cách kinh doanh, kiếm tiền từ chatbot AI: “Đừng”. Ông cho rằng, các nhà đầu tư không nên đổ tiền vào vào AI đàm thoại (chat AI) chỉ vì “đó là một chủ đề nóng”, đặc biệt là với việc ChatGPT đang trở nên ngày càng phổ biến.

Tôi hy vọng các bạn sẽ cân nhắc vấn đề đạo đức ở đây”, ông Cerf nói, “Mọi người đều đang nói về ChatGPT và một chatbot tương tự của Google. Điều có thể dễ dàng thấy được là không phải lúc nào những chatbot này cũng hoạt động theo cách chúng ta mong muốn”.

Lời cảnh báo của ông được đưa ra khi các công ty công nghệ lớn như Google, Meta và Microsoft đang nỗ lực duy trì tính cạnh tranh trong các sản phẩm về AI đàm thoại, đồng thời cải thiện nhanh chóng các lỗi thường gặp.

John Hennessy, Chủ tịch Alphabet, cũng chia sẻ rằng phải rất lâu nữa những hệ thống này mới được sử dụng rộng rãi vì thậm chí trước khi thử nghiệm, chúng có quá nhiều bất cập về tính chính xác  và quá “độc hại”.

Vinton Cerf từng là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc truyền bá Internet của Google từ năm 2005. Ông được biết đến như một trong những “cha đẻ” của Internet với phát minh về Giao thức Điều khiển Truyền dẫn và Giao thức Internet (TCP/IP) - cơ sở cho internet hiện tại.

ChatGPT thực sự tuyệt vời, mặc dù không phải lúc nào nó cũng hoạt động bình thường”, ông nhận xét về ChatGPT.

Nếu bạn đang nghĩ rằng mình có thể bán hệ thống AI đàm thoại cho các nhà đầu tư vì đây đang là một chủ đề hot, thì tôi khuyên là không nên. Hãy suy nghĩ thấu đáo. Đúng là chúng ta không thể dự đoán được điều gì sẽ xảy ra với những công nghệ này. Thành thật mà nói, phần lớn vấn đề là do con người. Đó là lý do tại sao con người không hề thay đổi suốt 400 năm qua”, Vinton Cerf chia sẻ tại hội nghị.

Ông cho rằng các nhà đầu tư sẽ chỉ làm những gì có lợi cho họ và mọi người cần phải cẩn trọng về cách sử dụng những công nghệ như trí tuệ nhân tạo.

Cerf chia sẻ trải nghiệm sử dụng ChatGPT của mình khi yêu cầu chatbot đính kèm biểu tượng cảm xúc ở cuối mỗi câu. Nhưng đáng tiếc yêu cầu này không được thực hiện. “Cha đẻ” của Internet cho biết công cụ này đã xin lỗi nhưng không hề thay đổi hành vi của nó. “Chúng còn lâu mới có sự nhận thức”, ông nói thêm.

Theo Cerf, có một khoảng cách lớn giữa những gì công nghệ sẽ làm được và những gì nó thực sự làm. “Đây chính là vấn đề. Chúng ta khó có thể phân biệt được sự khác biệt giữa một câu trả lời được diễn đạt hùng hồn và một câu trả lời chính xác”.

Về mặt kỹ thuật, tôi nghĩ những kỹ sư như tôi phải có trách nhiệm làm cho những công nghệ này ít gây hại hơn. Hiện tại, chúng đang đưa thông tin sai lệch, dựng chuyện, đưa ra lời khuyên sai trái,  thậm chí là có thể gây ra hậu quả về y tế. Vì vậy, điều quan trọng nhất là tìm cách giảm thiểu tối đa những nguy hiểm tiềm tàng chatbot AI có thể đem lại”, Vinton Cerf khẳng định.

Tham khảo: CNBC

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论