首页 社会内容详情
Trận chiến vắt kiệt sức binh lính Ukraine nơi tuyến đầu xung đột

Trận chiến vắt kiệt sức binh lính Ukraine nơi tuyến đầu xung đột

分类:社会

标签: # tài xỉu online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Binh sĩ Ukraine đứng trong chiến hào ở Bakhmut (Ảnh: AFP).

Đứng trong bùn lầy, một nhóm binh sĩ Ukraine được trang bị quân dụng hồi hộp chờ đợi đến khi họ được gửi đến tiếp viện cho thành phố Bakhmut ở miền Đông.

Những người lính, tuổi từ 25 đến 52, được huy động tham gia trận chiến dài hơi nhất và đẫm máu nhất trong cuộc xung đột Nga - Ukraine. Một binh lính ở tiền tuyến thậm chí mô tả thành phố Bakhmut như "địa ngục".

NATO cảnh báo Bakhmut có thể rơi vào tay lực lượng Nga trong vài ngày tới. Trong khi đó, Moscow tuyên bố kiểm soát Bakhmut là một bước quan trọng để đảm bảo an ninh cho khu vực xung quanh vùng Donbass. Đây cũng là mục tiêu chính của Nga khi mở chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Lực lượng quân sự tư nhân Nga Wagner tuyên bố kiểm soát phía đông Bakhmut, nhưng chính quyền Kiev đã lệnh cho quân đội Ukraine tăng cường phòng thủ.

Trong khi cả đơn vị đang chờ ở Chasiv Yar, nơi cách Bakhmut khoảng 5km về phía tây, để được đưa vào chiến hào, hàng chục binh lính chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, nhưng không biết chính xác mình sẽ được đưa đến đâu.

"Thông tin được giữ bí mật. Những người lính bộ binh chúng tôi chỉ được thông báo ngay trước khi di chuyển", một binh sĩ có mật danh Kit cho biết.

Sau nhiều tháng giao tranh ở Bakhmut và sau một mùa đông lạnh giá, lực lượng Ukraine đã kiệt sức. Các binh lính Ukraine cho biết, mục tiêu chính của họ hiện nay là ngăn chặn một cuộc bao vây hoàn toàn của Nga. Ngoài súng, các binh lính còn được trang bị túi ngủ và thảm, cũng như hộp thực phẩm, nước ép trái cây và nước tăng lực.

Cục diện Bakhmut và toàn tuyến tính đến ngày 8/3 (Đồ họa: AFP).

Cả Ukraine và Nga đều thừa nhận những tổn thất nặng nề trong trận chiến giành Bakhmut, một thành phố khai thác muối với dân số trước chiến tranh chỉ hơn 70.000 người. Tuy vậy, không bên nào đưa ra con số thương vong chính thức.

Sergiy, một người lái xe bọc thép chở binh lính ra mặt trận, cho biết anh thường xuyên đón những người lính kiệt sức.

"Họ có động lực chiến đấu, nhưng họ mệt mỏi. Ngày nào cũng có tuyết hoặc mưa. Mọi người đều rất mệt mỏi, nhưng vẫn phải chiến đấu", Sergiy nói.

,

皇冠买球网址www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠买球网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠买球网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Những người lính trèo lên xe bọc thép, sau đó Sergiy đưa họ ra tiền tuyến qua những con đường đất ở Chasiv Yar. Thành phố này có 14.000 dân trước chiến tranh và hiện là mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công do lực lượng Nga tiến hành.

Ở rìa phía đông thành phố, hầu hết các tòa nhà dân cư không còn cửa sổ nguyên vẹn. Hỏa lực pháo binh từ các vị trí gần đó của Ukraine vang lên liên tục quanh thành phố.

Những cơn mưa gần đây khiến hầu hết tuyến đường ở Chasiv Yar trở nên lầy lội. Xe tăng T-80 của Ukraine từ thời Liên Xô thường xuyên đi qua những con đường này khiến chúng càng lầy lội hơn.

Xe cứu thương liên tục đến và đi. Hai nhân viên y tế mặc quân phục ngồi gần túi đựng thi thể màu đen chứa hài cốt của một người lính.

"Thật khó khăn khi phải chứng kiến những thanh niên này thiệt mạng, tôi hy vọng cái chết của họ không vô ích", một nhân viên y tế nói.

Ở ngoại ô Chasiv Yar, Andriy, một người lính Ukraine 22 tuổi đang tập trung vào một khẩu lựu pháo M119 của Mỹ, chờ nhận tọa độ cho mục tiêu của mình. Khi Andriy đang chờ đợi, một quả đạn pháo của Nga phát nổ gần đó.

Andriy đưa phóng viên của AFP đến trú ẩn trong một chiến hào hẹp mới được đào, nơi đất ẩm dính vào giày. Hai cuộc tấn công khác của Nga diễn ra chỉ cách nhau vài phút.

"Mục tiêu chính của chúng tôi là ngăn chặn Nga bao vây Bakhmut. Chúng tôi tin lực lượng bộ binh của mình ở đó, ngay cả khi đó là địa ngục thực sự", người lính Ukraine nói.

Sau vài giờ chờ đợi, Andriy nhận được tọa độ. Sau khi bắn khoảng 15 viên đạn trong vòng chưa đầy một giờ, cấp trên báo rằng Andriy đã "bắn trúng mục tiêu".

Một quả đạn chưa sử dụng nằm gần đó, mang tên "Da Vinci", biệt danh của một chỉ huy người Ukraine thiệt mạng trong trận chiến giành Bakhmut.

"Chúng tôi sẽ trả thù cho anh ấy và họ sẽ phải hối hận", Andriy nói.

Nhưng đối với những người lính tiến vào Bakhmut, tương lai có vẻ ảm đạm. "Chúng tôi không cần cuộc chiến này. Người Nga cũng không cần nó, tôi nghĩ vậy", một binh sĩ Ukraine nói.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论